Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau

Mỹ phẩm Sakura Nhật Bản

Lựa chọn các sản phẩm skincare để chăm sóc cho làn da là xu hướng chung hiện nay. Nhưng không phải sản phẩm dưỡng da nào cũng như cách dưỡng da cũng hợp với bạn. Vì thế trước khi lựa chọn để sử dụng, bạn cần tìm hiểu rõ về thành phần của sản phẩm – Để tìm được loại phù hợp với làn da của mình và có được hiệu quả như mong muốn.

Với đa dạng nhiều loại sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng da mắt, da cổ, dưỡng ngày, dưỡng đêm,… mà bạn có thể dùng hàng ngày cho làn da của mình. Bạn cũng nên biết là có một số loại sản phẩm dưỡng da với tính chất và thành phần khác nhau không thể cùng kết hợp trên da của bạn. Và một số cách dưỡng da chỉ phù hợp với từng loại da nhất định.

Sản phẩm dưỡng da chứa Vitamin C không nên kết hợp với Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide được dùng để điều trị tại chỗ những mụn trứng cá. Vitamin C là chất chống oxy hóa có trong các sản phẩm dưỡng da ngày và đêm. Nếu bạn sử dụng Vitamin C với Benzoyl Peroxide sẽ dẫn đến việc mất tác dụng của cả 2 loại kem này với phần da bạn sử dụng kem dưỡng. Vì thế bạn chỉ nên dùng từng loại một để không mất đi tác dụng của Vitamin C và Benzoyl Peroxide đói với làn da.

Sản phẩm dưỡng da chứa Vitamin C không nên kết hợp với Benzoyl Peroxide

Axit Salicylic và Axit Glycolic cũng là sản phẩm không được kết hợp sử dụng khi dưỡng da

Axit Salicylic là thành phần thường có trong các loại kem trị mụn hay sản phẩm chăm sóc cho da mụn. Còn Axit Glycolic thường có trong các sản phẩm giúp tẩy da chết. Giúp làm tăng độ ẩm và tính đàn hồi, săn chắc cho làn da. Đây là 2 thành phần tuyệt vời tốt cho da. Nhưng khi kết hợp chung sẽ khiến da bạn trở nên khô. Vì thế nên tránh dùng cùng một lúc sản phẩm dưỡng da có axit salicylic và axit glycolic.

Không sử dụng cùng lúc Retin A và miếng tẩy da chết

Retin A là chữ viết tắt của Retin Acid, có nguồn gốc từ Vitamin A. Giúp làm mỏng lớp da bên ngoài, làm da mềm, loại bỏ các tế bào chết để hình thành các tế bào mới mạnh khỏe. Tuy nhiên Retin A không dùng được cho da nhạy cảm. Nếu dùng Retin A và miếng tẩy da chết sần sùi sẽ khiến tình trạng da nhạy cảm trở nên tồi tề hơn. Do đó bạn nên dùng một miếng vải muslin để da chết một cách nhẹ nhàng.

Không sử dụng cùng lúc Retin A và miếng tẩy da chết

Cọ Sonic và việc tẩy da chết là 2 việc cần tách biệt

Cọ tẩy tế bào chết Sonic được đánh giá cao với khả năng tẩy da chết một cách nhẹ nhàng. Nhưng cũng có thể đem lại kết quả không mong muốn. Vì cọ được chạy tự động, nên có thể tẩy da chết quá nhiều sẽ làm mất đi những loại dầu tốt cho da khiến da trở nên thô.

Retin A và toner là “không thuộc về nhau”

Toner là bước làm sạch một lần nữa sau khi rửa mặt. Giúp làm sạch sâu hơn những vùng da mà sữa rửa mặt không làm sạch hết được. Một số toner có Axit Glycolic giúp làm mới bề mặt da, số khác có hazel rất tốt cho trị mụn. Khi cùng dùng Retin A với toner trên bề mặt da sẽ khiến da bạn bị khô.

Rate this post
0 0 đánh giá
Article Rating

Share bài viết

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
mỹ phẩm chính hãng ngoại nhập, kem dưỡng trắng da mặt của nhật, kem duong trang da mat tot nhat hien nay, kem trị nám ban ngày tốt nhất, kem trị nám ban đêm của mỹ, kem trị nám ngày và đêm hiệu quả, kem trị nám koee pro có tốt không, kem trị nám tốt nhất hiện nay, kem trị sẹo kelo cote tốt nhất hiện nay, kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất hiện nay, , kem dưỡng trắng da toàn thân hàn quốc l-glutathione spf 50++, kem dưỡng trắng da body nhanh nhất, kem dưỡng trắng da mặt tốt, viên uống trắng da trị nám tốt nhất, viên uống trắng da hiệu quả